Mì Soba Nhật bản.
Soba là món ăn truyền thống của Nhật bản được làm từ lúa mạch đen với sợi mì nhỏ, mỏng.
- Soba là món ăn truyền thống của Nhật bản được làm từ lúa mạch đen với sợi mì nhỏ, mỏng.
- Món mì Soba có thể ăn nóng và nguội. Trong đó, mì nguội được dùng với nước chấm riêng, còn mì nóng giống mì nước thông thường.
Bột mì, bột soba (bột kiều mạch), muối, protein thực vật.
- Đun sôi hơn 2 lít nước, cho mì vào luộc từ 4-5 phút. Sau đó với ra và nhanh chống xả với nước lạnh.
- Để ráo nước sau đó chế biến các món mì cùng với thịt, tôm, rau củ, nước sốt...tùy theo sở thích.
Mì sẽ ngon hơn khi luộc với lượng nước nhiều, đun với lửa lớn, khuấy nhanh, đều tay cho mì tơi.