Mì Udon Nhật bản.
Udon là món mì nổi tiếng xứ phù tang, sợi mì dày cỡ bằng đũa ăn cơm và được làm được làm bằng bột mì.
- Udon là món mì nổi tiếng xứ phù tang, sợi mì dày cỡ bằng đũa ăn cơm và được làm được làm bằng bột mì.
- Mì Udon thường có 2 loại chính là mì nóng và lạnh, đối với mì lạnh sợi mì sẽ dùng với bắp cải và dưa leo, trong khi đó mì nóng dùng với nước súp nỏng hổi vào ngày đông.
- Đun sôi hơn 2 lít nước, cho mì vào luộc từ 7-8 phút với lửa nhỏ.
- Vừa luộc vừa đảo để mì được tơi, sau đó vớt mì ra và nhanh chóng xả với nước lạnh, để vào rổ cho ráo nước.
- Dùng để ăn mì lạnh hoặc chế biến món mì Udon nóng