- Natto là món ăn làm từ đậu tương lên men, đã xuất hiện từ ngàn năm trước ở Nhật Bản, là món ăn giàu dinh dưỡng với hàm lượng cao: Protein, canxi, magie,vitamin, folate, choline,...... rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
- Natto còn chứa một lượng lớn các lợi khuẩn Probiotics, chất đạm, chất xơ, axit béo omega-3, vitamin C, sắt, mangan, magie, đồng, kẽm và canxi.
- Trong đó Photpho và canxi rất cần thiết cho sự phát triển của răng và cấu trúc xương.
- Magie, canxi và kali giúp điều hòa huyết áp cho cơ thể.
- Vitamin K: giúp cho việc duy trì sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ mãn kinh.
- Quá trình lên men natto còn tạo ra enzym nattokinase giúp thúc đẩy khả năng ngăn ngừa hình thành cục máu đông.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Probiotics "men vi sinh" trong Natto giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, enzyme nattokinase tạo ra trong quá trình lên men nhờ vi khuẩn Bacillus subtilis giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông, chống xơ vữa động mạch, bảo vệ thần kinh, góp phần vào việc tăng cường sức khỏe tim mạch.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Natto chứa rất nhiều men vi sinh giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, vi khuẩn lên men natto có thể điều trị bệnh viêm ruột kết, cải thiện hội chứng ruột kích thích và các bệnh viêm ruột liên quan.
- Giảm nguy cơ ung thư: Isoflavone và vitamin K2 trong Natto có thể làm giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa, tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư gan.
- Cải thiện sức khỏe não bộ: Probiotic từ Natto giúp giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, giảm lo âu, thúc đẩy sự khỏe mạnh của não bộ.
- Hỗ trợ giảm cân: Việc hấp thụ probiotic làm thay đổi men vi sinh đường ruột, cải thiện quá trình chuyển hóa năng lượng, ngăn chặn sự gia tăng khối lượng chất béo và khối lượng cơ thể, từ đó hỗ trợ cho việc giảm cân....
Đậu tương (Mỹ hoặc Canada) (không biến đổi gen), nấm natto, đậu tương [đính kèm] (bao gồm cả lúa mì và đậu tương), đường, muối, chiết xuất cá ngừ, chiết xuất cá ngừ khô, chiết xuất konbu, chiết xuất sò điệp, chiết xuất chirimen, Nướng chiết xuất natto, bột chiết xuất cá ngừ khô, chiết xuất / gia vị cá ngừ khô (axit amin, v.v.), chất làm chua, chất tạo ngọt (đánh giá sulfam K, sucralose)...