Mẹo giúp môi mỏng trông đầy đặn hơn.

Ngày Viết 29 Jul 2019

Xu hướng làm đẹp đến và đi như cơn sốt là lông mày dày hay son môi đậm... Nhưng có một xu hướng đang giữ vững và có thể không bao giờ lỗi mốt là kiểu bĩu môi hoàn hảo. Một số người được sinh ra với đôi môi đầy đặn, thế nhưng đôi môi có xu hướng mỏng khi chúng ta già đi. Điều này là do cơ thể sản xuất ít collagen hơn - và collagen là thứ khiến đôi môi trông đầy đặn. Mất collagen cũng đi đôi với sự suy yếu của các cơ gần môi.
Nhưng dù đôi môi mỏng của bạn có phải do tuổi tác hay do di truyền hay không, có một vài điều bạn có thể làm để cải thiện bĩu môi của mình. Các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Dưới đây là những mẹo nhỏ để làm cho đôi môi mỏng trông đầy đặn hơn mà không cần phẩu thuật.

1.Tẩy tế bào chết
Bạn biết rằng tẩy tế bào chết trên khuôn mặt của bạn là việc cần làm, nhưng điều tương tự cũng xảy ra với đôi môi của bạn. Một đôi môi ẩm phản chiếu ánh sáng nhiều hơn vì vậy nếu da khô, bong tróc thì đó là thời gian để loại bỏ nó. Chải nhẹ môi bằng bàn chải đánh răng theo chuyển động tròn. Điều này sẽ tăng cường lưu thông và đánh bay các tế bào da chết. Nó cũng sẽ để lại đôi môi một màu hồng nhẹ nhàng. Bạn có thể tự làm tẩy tế bào chết cho môi bằng mật ong hoặc đường, hoặc dùng mốt số sản phẩm tẩy tế bào chết.

2.Tăng độ ẩm cho môi.
Áp dụng một lớp lót trang điểm có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong cách trang điểm của bạn, và lý thuyết tương tự áp dụng cho đôi môi. Bạn nên bắt đầu với một lớp son mịn, sạch, vì vậy hãy thoa son dưỡng ẩm trước. Hãy chắc chắn để cho son dưỡng của bạn ngấm vào và được hấp thụ hoàn toàn trước khi chuyển sang chì kẻ môi hoặc son môi của bạn.

3.Giữ ẩm quanh miệng
Nếp nhăn quanh miệng là không thể tránh khỏi, những đường viền quanh môi này cũng có thể khiến môi trông mỏng hơn. Cố gắng giảm nếp nhăn ở miệng bằng cách giữ ẩm cho khu vực này. Hạn chế hút thuốc đê tránh kéo các cơ tạo thành nếp nhăn quanh miệng.4.Sử dụng son bóng
Thoa một chút son bóng ở giữa môi, đó là điểm đầy đặn nhất. Dấu chấm của bóng sẽ giúp đón ánh sáng và làm cho cái bĩu môi của bạn trông đầy đặn hơn, nhưng đừng áp dụng quá nhiều vì có một ranh giới giữa bóng và nhờn.

5.Kẻ viền môi
Đường viền giúp tạo độ nét bằng cách sử dụng màu trang điểm đậm hơn và sáng hơn, và kỹ thuật này có thể được áp dụng cho vùng môi. Lấy bronzer chải nhẹ một chút dưới trung tâm của môi dưới, tạo một vùng tối hơn một chút bên dưới nó sẽ giúp môi dưới bật lên một chút, tạo cảm giác như môi dưới đầy đặn hơn.

6.Đi đậm trên môi dưới của bạn
Một mẹo mà các nghệ sĩ trang điểm sử dụng là lấy chì kẻ môi và vẽ nó bên ngoài đường kẻ tự nhiên của môi dưới. Điều quan trọng là chỉ kẻ cho lớp lót ở giữa môi dưới. Một cách khác để đạt được vẻ ngoài tương tự là sử dụng màu son đậm hơn ở trung tâm của cả hai môi.

7.Thêm kem che khuyết điểm cho các cạnh
Hoàn thiện vẻ ngoài của bạn với một chút kem che khuyết điểm ở các cạnh, giúp đôi môi trông sắc nét hơn. Sử dụng đầu ngón tay cái hoặc bàn chải của bạn để có đường kẻ chính xác hơn.

Một số sản phẩm chăm sóc môi và son môi bạn có thể tham khảo: