VIÊN UỐNG TỎI ĐEN ORIHIRO "NGUỐN DINH DƯỠNG VÀNG CỦA CƠ THỂ".

Ngày Viết 21 Mar 2020

- Tỏi đen ( Black Garlic) là tỏi khô được chuyển màu đen từ tỏi trắng thông thường bằng phản ứng Maillard (Phản ứng Maillard là một phản ứng hóa học giữa các axit amin và đường khử làm cho thực phẩm có màu nâu có hương vị đặc biệt).
Quá trình này được thực hiện bằng cách nung nóng toàn bộ củ tỏi trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm chuyên dụng. Bóng đèn được giữ trong môi trường được kiểm soát độ ẩm từ 80 đến 90% ở nhiệt độ từ 60 đến 90 ° C (140 đến 190 ° F) trong 15 đến 90 ngày (thường là 85%, 70 ° C, 40 ngày).


Tại sao lại ví Tỏi đen là "Nguốn dinh dưỡng vàng của cơ thể"?

- Tỏi đen sở hữu một lượng lớn các hợp chất chống oxy hóa như: polyphenol, flavonoid, dẫn xuất tetrahydro--carboline và các hợp chất organosulfur, bao gồm S-allyl-cysteine ​​và S-allyl-mercaptocysteine.
- So với tỏi sống, tỏi đen có màu đen đặc trưng, ​​vị ngọt và kết cấu dai mà không có mùi khó chịu. Hơn nữa, một số hoạt tính sinh học của tỏi đen bao gồm chống ung thư, chống béo phì, điều hòa miễn dịch, hạ đường huyết, chống oxy hóa, tác dụng bảo vệ gan và bảo vệ thần kinh
- Người dân từ các nước châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản đã sản xuất và sử dụng tỏi đen như một loại thực phẩm truyền thống trong nhiều thế kỷ.

Công dụng của Tỏi đen:


  • Thúc đẩy hệ thống miễn dịch
Trong các nghiên cứu, chiết xuất tỏi đen làm kích thích các tế bào bạch cầu bằng cách tăng glutathione . Các tế bào bạch cầu là những tế bào miễn dịch cung cấp giúp cơ thể chúng ta bảo vệ chống lại nhiễm trùng, còn glutathione là một chất chống oxy hoá giúp bảo vệ các tế bào miễn dịch khỏi các gốc tự do.



Cung cấp thêm chất chống oxy hóa:
- Chất chống oxy hóa được biết đến với việc giảm các gốc tự do có hại trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy tỏi đen có lượng chất chống oxy hóa và hoạt động sinh học cao hơn tỏi thông thường.
- Chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa sự phát triển của ung thư và tiểu đường, trong số các vấn đề sức khỏe khác.
- Trong tỏi đen chứa Cycloallliin, Glutathione, Isoallliin: là các hợp chất chống oxy hóa cao nhờ cơ chế đào thải các hấp thu xấu qua màng ruột, từ đó giúp giảm Cholesterol, giảm Lipid trong máu, hạ mỡ máu, thúc đẩy tuần hoàn, kích thích lưu thông mau, làm giảm nhanh các cơn đau.
Nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh mà giúp ngăn ngừa men gan cao, rất thích hợp cho người thường xuyên uống rượu bia.

Cân bằng lượng đường trong máu:
- Chế độ ăn kiêng bao gồm tỏi đen có liên quan đến việc cân bằng lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng lượng chất chống oxy hóa cao trong thành phần có thể ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.
- Các nghiên cứu với động vật cũng tìm thấy thêm tỏi đen vào chế độ ăn có thể làm giảm mức cholesterol trong máu và chất béo trung tính.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Tỏi từ lâu đã được biết đến với tính chất giúp bảo vệ tim. Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy tỏi đen cũng mang lại tác dụng bảo vệ tim mạch và hiệu quả không kém trong việc giảm tổn thương ở tim.
Tỏi đen cũng có thể làm giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể mà nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngăn ngừa ung thư
- Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ chiết xuất tỏi đen có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết và tế bào ung thư bạch cầu. Các nghiên cứu liên quan đến tác dụng chống ung thư của thành phần này với các hợp chất chống oxy hóa.
- Hợp chất Polyphenol (là một chất chống oxy hóa mạnh trong tỏi đen) có tác dụng là chậm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do tấn công cơ thể, bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do gây ra (là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể chúng ta mà nghiêm trọng nhất là ung thư). Từ đó ức chế sự phát triển của ung thư.



Cải thiện sức khỏe não bộ:
Bên cạnh việc bảo vệ tim và ngăn ngừa ung thư, lợi ích sức khỏe của tỏi đen cũng có thể giúp bạn duy trì trí nhớ tốt. Chất chống oxy hóa của nó có thể làm giảm viêm trong não và giúp ngăn chặn các tình trạng nhận thức như chứng mất trí, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.


Tốt cho da:
- Các vitamin B15, A, C, E có trong tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa cao, bảo vệ cơ thể trước tổn hại từ các gốc tự do, làm chậm quá trình lõa hóa da cũng như các cơ quan bên trong. Từ đó có thể giúp kéo dài tuổi xuân và cơ thể khỏe mạnh cho các chị em.
- Tỏi đen không chỉ ngăn ngừa bệnh tật mà còn giúp chống lão hóa, chống oxy hóa mạnh giúp làn da tươi trẻ, căng mịn và trẻ trung. Đặc biệt chất lưu huỳnh có trong tỏi đen giúp cơ thể sản xuất Collagen xóa mờ nếp nhăn và bảo vệ da trước sự gây hại của gốc tế bào tự do.
Các bác sĩ đã khẳng định việc dùng tỏi đen mỗi ngày sẽ tạo ra sự chuyển hóa da và các hắc tố ở lớp sừng trên bề mặt da để thải độc, giảm sạm, nám, tàn nhang
- Tỏi cũng chứa các vitamin và khoáng chất khác được cho là chống lại mụn trứng cá, nhưVitamin C, B6, Selen, Đồng, Kẽm (được sử dụng để kiểm soát các chất nhờn) Cải thiện tình trạng da nhờn, mụn đầu đen.
- Tỏi có đặc tính chống nấm, kháng vi-rút và sát trùng từ allicin. Allicin giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá. Nó cũng giúp giảm sưng và viêm, và cải thiện lưu thông máu.

Ngoài ra tỏi đen còn có 1 số công dụng khác như:

- Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng.
- Nâng cao thể trạng, bồi bổ sức khỏe đặc biệt là người cao tuổi.
- Giảm đau, viêm khớp.
- Tác dụng của tỏi đen giúp điều trị lạnh và cúm.
- Tăng cường sinh lý…


Hãy đến với Leteemartdalat để sở hữu sản phẩm viên uống Tỏi đen Orihiro tốt nhất cho sức khỏe.