Thiếu hụt chất xơ và dấu hiệu nhận biết

Ngày Viết 28 May 2019
Một cơ thể khoẻ mạnh là cơ thể được nuôi dưỡng cân bằng và đầy đủ các chất dinh dưỡng, hẳn ai cũng biết điều đó. Chúng ta thường nghe về tầm quan trọng của chất xơ, về việc ăn rau, củ quả chiếm đến 50% khẩu phần ăn hàng ngày,… mà đôi khi không hiểu rõ thiếu hụt chất xơ là điều nguy hại lớn cho cơ thể như thế nào. Chất xơ tốt cho tiêu hoá, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột già, đặc biệt trong lối sống hiện đại với thức ăn nhanh, béo phì, tiểu đường, các bệnh tim mạch ngày càng tăng cao.



Dấu hiệu cho biết bạn đang thiếu hụt chất xơ nghiêm trọng:
Thường xuyên bị đầy bụng và táo bón: chất xơ không hoà tan trong nước và vì thế nó giúp “”cuốn trôi” những thức ăn dư thừa trong cơ thể, đẩy chúng ra ngoài mà không gây táo bón.
Lượng cholesterol cao: chất xơ lúc này là cứu cánh khi cholesterol sẽ theo chất xơ được tiêu hoá, khi thiếu chất xơ, lượng cholesterol này có thể sẽ ít được đào thải và lâu dần ngấm vào máu, nguy hiểm cho sức khoẻ tim mạch.
Buồn ngủ sau khi ăn: khi bạn ăn quá nhiều tinh bột, đường hay dầu mỡ bạn thường cảm thấy buồn ngủ sau bữa ăn, điều mà khi chúng ta ăn nhiều rau xanh bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt. lý do là, ăn nhiều chất xơ khiến cơ thể hấp thụ lượng đường chậm hơn, ổn định lượng đường trong máu, cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng sau bữa ăn, cơn buồn ngủ vì thế không kéo đến.
Tăng cân nhanh: những thức ăn nhiều đạm, béo, đường khiến bạn tăng cân nhanh hơn bao giờ hết. Việc ăn thức ăn nhiều chất xơ bản chất đã là nạp ít calories vào cơ thể, đồng thời ăn nhiều rau củ sẽ khiến cơ thể bạn không còn đói quá nhiều và bạn sẽ ăn ít thức ăn giàu tinh bột, đường hay dầu mỡ nữa.

Chất xơ có thể được tìm thấy nhiều trong rau, củ, quả, trái cây ít đường, các loại hạt…

Bột lúa non Grass Barley là loại cỏ lúa non chứa chất xơ, khoáng chất, vitamin, canxi, sắt, chất diệp lục,… bổ sung cho cơ thể khi bị thiếu hụt chất xơ do khó hấp thụ hay khi bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị rau, củ quả hay khi bạn đi du lịch ăn uống “”thả phanh” mà thiếu chất xơ.
Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên lành tính, 100% bột cỏ lúa non nguyên chất Nhật Bản, thu hoạch từ lá lúa mạch non trồng trong điều kiện không thuốc trừ sâu, chất kết dính, chất ngọt hay phụ gia.






Công dụng:
Bù đắp lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ mà cơ thể thiếu hụt.
Làm đẹp da, chống lão hoá, hỗ trợ thải độc tố.
Giàu enzym SOD ( superoxide dismutaxe), một chất chống oxy hoá mạnh bảo vệ các tế bào chống lại các gốc tự do độc hại.
Hỗ trợ tiêu hoá trong dạ dày, bổ sung natri hữu cơ.
Phòng chống ung thư, hạn chế bệnh đường ruột, mụn nhọt,…

Cách dùng:
Mỗi gói pha với 100ml nước ấm hoặc lạnh. Có thể pha với sữa , nước trái cây, sữa đậu nành và các đồ uống khác.
Dùng 1-2 gói mỗi ngày, nên dùng ngay sau khi pha chế.